Category Archives: Kiến thức

Dầu mè đen nguyên chất có màu gì?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách đã thắc mắc với chúng tôi trong quá trình mua bán dầu mè đen. Tại sao có lúc màu vàng nhẹ, trong veo, có lúc lại màu vàng sẫm tối, không được trong? Bài này sẽ giúp bạn biết được dầu mè đen nguyên chất có màu… Read More »

Bí quyết nấu ăn ngon với dầu mè

Dầu mè đen ngày càng được nhiều người lựa chọn làm nguyên liệu nấu ăn trong mỗi gian bếp. Bởi đây là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất rất tốt cho hệ tim mạch, giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. Bên cạnh đó, sử dụng dầu mè đen trong nấu ăn còn… Read More »

Cách phân biệt dầu mè đen thật hay giả?

Có những loại dầu mè đen nào? Hiện nay, người tiêu dùng có thể mua được 2 loại, đó là dầu mè đen sống và chín. Dầu sống được ép từ hạt mè đen còn tươi, đem phơi khô, xay nhuyễn và cho vào máy ép chuyên dụng để ép ra dầu. Cách này giữ… Read More »

Thực hư về tác dụng của việc nhai dầu mè đen

Nhai dầu mè đen có nghĩa là ngậm dầu vào miệng, nhưng không nuốt. Sau đó để dầu chạy quanh vòng miệng, thấm vào lưỡi, răng, nướu, 2 bên má. Sau thời gian ngậm 10 – 15 phút, dầu sẽ chuyển thành màu trắng. Điều này được lí giải là dầu đã hút chất độc… Read More »